แอพจัดการเวลา

Review app : แอพช่วยจัดการเวลา part I

by stationery on the table

PART 1 : แอพจัดการเวลา🕑 – Time Tracker

วันนี้ Stationery On the table มาแนะนำแอพ ที่ช่วยให้เราโฟกัสเวลาอ่านหนังสือ หรือทำงาน และช่วยเราในการ tracking เวลา
▫️บางแอพจะคล้ายกันอยู่บ้าง มาดูความแตกต่างได้เยย เลือกใช้กันตามแบบที่ชอบได้เลยน้าา ซึ่งบางแอปในนี่ จะใช้เทคนิค Pomodoro นะคะ ก็คือเทคนิคดจ่อกับการทำงานให้ครบ 25 นาทีแล้วค่อยพัก

1. Forest – Stay Focused [ios ราคา 59-]
เป็นแอพที่ช่วยให้เราโฟกัสกับการทำงานมากขึ้น โดยวิธีปลูกต้นไม้ 🏝ในระหว่างที่เราปลูก ถ้าเราเล่นมือถือ ก็จะทำให้ปลูกต้นไม้ไม่สำเร็จเพราะฉะนั้นใครที่ชอบเล่นมือถือ ระหว่างอ่านหนังสือ ต้องใช้แอปนี้เลยค่ะ Android ตัวนี้ฟรีค่ะ แต่ว่าสำหรับ IOS ตัวนี้จะไม่ฟรีน้า (มีแอพฟรีมาแนะนำตัวถัดไปเลยค่ะ ) แต่ข้อดีของแอพคือ เราสามารถร่วมบริจาคต้นไม้ ให้ทางทีมงานเค้าไปปลูกจริงๆได้ ไปดูเงื่อนไขในแอพได้เลยนะคะ

2. Plantie [TICK] : task manager *FREE [เปลี่ยนชื่อจาก Tick เป็น Plantie]
ตัวนี้คล้ายๆกับแอพ Forest เลยค่ะ ข้อดีเลยคือมัน ฟรี สามารถเลือกได้ด้วยนะ ว่าจะปลูก Tomato – Orange หรือ Blueberry ซึ่งก็ช่วยให้เราไม่เล่นมือถือระหว่างอ่านหนังสือหรือทำงานนั้นเอง

3. Mars Craft *FREE แอพนี้นำมาเอาใจสายแมนๆ
เผื่อใครแบบว่าให้ปลูกต้นไม้รู้สึกไม่ใช่แนว มันธรรมดาไป มาค่ะ เรามาสร้างฐานทัพ บนดาวอังคาร กันเลยดีกว่า โดยที่เราจะเปรียบเสมือน นักบินอวกาศ แล้วมาตั้งฐานอยู่บนดาว หลักการแอพนี้ก็เหมือนกันเลยนะคะ ระหว่างที่สร้าง ห้ามเล่นมือถือน้าาา

4. HOURS TIME tracking *FREE ตัวนี้จะเหมือนให้เรา tracking กิจวัตรประจำวัน พร้อมกับบันทึกเป็นตารางเวลาไปในตัว คือเราเลือก กิจวัตรประจำวันที่เราต้องการจะทำในทุกๆวัน พร้อมกับจำนวนเวลา เมื่อเรากด tracking มันจะบันทึกลงตารางเวลาของเราในวันนั้นๆด้วย ซึ่งข้อดีก็จะทำให้เรารู้ว่า แต่ละวัน เวลากี่โมงถึงกี่โมง เราทำอะไรไปบ้าง นั่นเอง ข้อดีอีกอย่างคือ ใช้เชื่อมต่อได้ทุก device และใช้งานบนเวปไซต์ได้ด้วย

5. Bite 15 – Bite sized time tracking *FREE เราสามารถตั้ง Daily goal ของทุกวันได้ แล้วจะทำให้เรา tracking เวลาได้ แล้วไม่ลืม
อย่างเช่นเราตั้งใจว่าจะ นั่งสมาธิ 10 นาที อ่านหนังสือ วันละ 1 ชม
ออกกำลังกาย 30 นาที ทบทวน หนังสือ 1 ชม ท่องศัพท์ 10 นาที
เราตั้งใจจะทำแบบนี้ทุกวัน ก็ใช้แอพนี้จะทำให้เราไม่ลืมแล้ว แล้วรันกิจวัตรประจำวันต่อกันได้เลย

6.BE FOCUSED *FREE หลักการจะใช้หลัก pomodoro เลย ทำงาน 25 นาที แล้วพัก เราจัดหมวดหมู่ task ได้เองด้วย

7. Focus keeper *FREE และ 8. Flat tomato *FREE
สองตัวนี้ก็ใช้หลัก pomodoro ลองไปเลือกใช้กันดูว่าชอบหน้าตาแอปแบบไหน

9. FLIPD *FREE ตัวนี้มีทั้งใน ios และ android เลย


▪️แต่ว่าาา ไม่ต้องโหลดมาใช้คนเดียวทุกแอพนะคะ เลือกเฉพาะที่ต้องกับการใช้งาน ลักษณะการทำงานของเรา แล้วใช้เป็นประจำให้เกิดประโยชน์และประสิทธิภาพกับเรามากที่สุดดีกว่านะ ถ้าใช้ทุกแอพจะยิ่งทำให้เรา งง ได้


▫️ทั้งหมดนี้วาดจากใน Goodnotes ทั้งหมดเลยนะคะ


You may also like

Leave a Comment

*

code

ความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญสำหรับเรา เราต้องการข้อมูลของคุณเพียงเพื่อการประมวลผลที่จำเป็นต่อการให้บริการ โปรด ยินยอม ถ้าคุณยอมรับเงื่อนไขการข้อตกลงในการใช้งานที่รวมถึง PDPA ของไทย. Accept Read More

สั่งซื้อและชำระเงินผ่านทางพร้อมเพย์ qr code รับไฟล์ทางเว็บไซต์ดาวน์โหลดใน my account ได้เลย

X
All search results
Scroll Up